Skip to content

Natural Handmade Soaps? Why?

15 December, 2009

Post này là kiến thức cơ bản về xà phòng làm từ tinh chất thiên nhiên và lợi ích của nó,  tớ tổng hợp lại.

Mặc dù những bánh xà phòng đầu tiên của loài người đều được làm thủ công, nhu cầu tiêu thụ xà phòng và các sản phẩm chăm sóc da khác của con người đã làm cho ngành công nghiệp này phát triển nhanh chóng. Bước chân ra siêu thị, chúng ta có thể lựa chọn giữa hàng chục loại sản phẩm tắm khác nhau, từ cream, lotion, gel, soap bar, v.v và v.v. Những sản phẩm này đa dạng về giá cả, chủng loại, mùi hương, chất lượng, nhưng đều có chung một đặc điểm: được chế biến trên dây chuyền công nghiệp. Những loại xà phòng này khác với xà phòng làm thủ công từ nguyên liệu tự nhiên như thế nào? và tại sao natural soaps lại tốt hơn?

Điểm mạnh của xà phòng công nghiệp là giá rẻ đo được sản xuất hàng loạt, mùi thơm ngào ngạt (vì là mùi được chế biến trong phòng thí nghiệm nên mạnh hơn mùi bình thường rất nhiều). Tuy nhiên những loại xà phòng này hầu hết đều chứa rất nhiều hoạt chất tẩy rửa (detergent). Các bạn chú ý là hoạt chất tẩy rửa (detergent) khác với xà phòng (soap), những chất này được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc dầu lửa (mà các bạn Mỹ đánh nhau với Irag để chiếm ấy ạ), do đó rất dễ làm tổn hại da. Khi dùng những bánh xà phòng công nghiệp, bạn thường có cảm giác da khô và căng là vì thế. Chưa kể acid dùng trong những bánh xà phòng này là từ mỡ lợn pha bò (sodium tallowate).

Xà phòng được chế biến thủ công, trái lại, mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau

1. Hòan tòan từ nguyên liệu tự nhiên: Xu hướng trở về với thiên nhiên đang được ủng hộ đông đảo trên toàn thế giới. Các sản phẩm organic và handmade được ưa chuộng rõ rệt do chất lượng và sự an toàn khi sử dụng. Thay vì những chất hóa học và chất bảo quản với những cái tên xa lạ, bạn có thể biết đích xác trong bánh xà phòng bạn dùng có những gì. Natural handmade soap chỉ dùng những chất sẵn có trong tự nhiên (tất nhiên, trừ “xút”) để tạo nên một bánh xà phòng hoàn hảo phù hợp với mỗi loại da và mỗi người sử dụng.

2. Chất lượng: Rất dễ dàng để thêm vào những nguyên liệu quý hiếm như mật ong, shea butter, aloe vera, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, các loại tinh dầu vào xà phòng để mỗi bánh đều có một lợi ích riêng biệt. Ngòai ra, xà phòng được làm thủ công còn chứa một hàm lượng glycerin rất cao, đặc biệt tốt để nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh (các hãng sản xuất công nghiệp thường chiết xuất glycerin ra khỏi xà phòng bình thường và đưa vào những dòng sản phẩm cao cấp hơn)

2. Sự độc đáo: Mỗi một bánh xà phòng handmade là một sáng tạo mới của người làm. Không có giới hạn về kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, mùi hương. Bạn có thể tự nuông chiều bản thân với những trải nghiệm đẹp đẽ cùng với những bánh xà phòng handmade. Mùi ỏai hương, một bánh xà phòng thật creamy với bọt bong bóng lớn, cùng với sự trợ giúp của dầu hạnh nhân sẽ giúp các cơ bắp và đầu óc thư giãn. Mùi bạc hà hoặc hoa quả với lá bạc hà tươi trong bánh xà phòng sẽ giúp bạn tỉnh táo. Những soaper tài năng luôn tìm cách mix những mùi thơm và tạo ra những bánh xà phòng độc đáo nhất với những nguyên liệu thiên nhiên ta thấy trong cuộc sống hàng ngày.

3. Có lợi cho môi trường: Xà phòng làm từ nguyên liệu tự nhiên đều biodegradadable (tớ không biết dịch từ này) nên không gây tổn hại cho trái đất. Có những soaper (trong đó có tớ) từ chối dùng mỡ động vật để chế biến xà phòng và chỉ dùng sản phẩm từ cây trái, rau quả.

Đó là một vài điểm cơ bản để giúp các bạn hiểu thêm về lợi ích của Xà phòng làm từ nguyên liệu tự nhiên. Thay vì tiêu hàng trăm nghìn để mua một cục xà bông nhỏ xíu ở L’Occitane hay Thann, bất kỳ ai thực ra có thể tự làm xà phòng cho mình dùng được và chất lượng cũng tương đương như thế, thậm chí còn hơn.

Remember, love your beauty, love your skin!

Advertisements
7 Comments leave one →
 1. Ruby Nguyen permalink
  15 December, 2009 5:24 pm

  Tui order 1 cap xa bong nhe. Vanilla nhe ba

 2. Le Thi Thanh Tuyen permalink
  5 March, 2010 12:00 pm

  Thay tot nhung khong biet san pham nay ban o dau het. hixhix

 3. Le Thi Thanh Tuyen permalink
  5 March, 2010 12:01 pm

  Co quy ba con nao biet mua san pham nay o dau khong? Chi dum minh nhe. Thanks.

 4. dipblucee permalink*
  11 March, 2010 5:46 pm

  Hi Tuyen,

  Tuyen có thể đặt hàng qua website của Sensoap nhé.

  sensoap.com.vn

  🙂

  • hoa ham permalink
   8 April, 2010 10:46 am

   Em nghe quang cao ve sensoap thich qua. Nhung dat hang qua web thi duoc giao tan noi dung khong a? co mat ship khong a?

 5. dipblucee permalink*
  8 April, 2010 2:45 pm

  Hi bạn,

  Sensoap ko giao hàng bạn à. Bạn đặt hàng và sau đó có thể hẹn giờ để đến pick up order của bạn ở 1 trong 2 địa điểm:

  – Chung cư Him Lam – Trung Sơn (đằng sau RMIT)
  – Sailing Tower, góc đường Pasteur Nguyễn Thị Minh Khai

  Thanks bạn

 6. Trang permalink
  8 April, 2010 3:03 pm

  Cho mình hỏi tại HN có bán xà phòng hand-made này không? và nếu có cho mình xin địa chỉ nhé.Thanks bạn!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: